Khi những cánh hoa phượng nở đỏ rực cả sân trường cùng với tiếng ve kêu râm ran cũng là lúc báo hiệu mùa hè đã đến. Hè về, cũng là lúc các bé mẫu giáo chia tay với trường, với lớp, với cô, với bạn. Riêng các bé lớp 5 - 6 tuổi sẽ tạm biệt mái trường mẫu giáo thân thương, nơi các cháu đã được bàn tay yêu thương chăm sóc, dạy dỗ, nơi đã ghi lại nhiều kỷ niệm tuổi thơ êm đềm. Sau những ngày tháng gian khổ khi phải bước ra khỏi mái ấm gia đình để học những bước đầu của hành trình trưởng thành, thật là chẳng đơn giản chút nào. Mùa hè đến như món quà trao tặng lại cho bé niềm vui tuổi thơ, để cánh diều bé ngập nắng bay cao chiều hè.

             Hôm nay, ngày 17/5/20219 trường Mẫu Giáo Sơn Ca long trọng tổ chức tổng kết năm học 2018 – 2019 và lễ ra trường cho các bé 5 tuổi. Trong không khí rộn ràng nhưng cũng bao phần xúc động khi các bé mẫu giáo 5 tuổi đã lớn khôn và bước sang một ngôi trường mới - ngôi trường tiểu học với những ước mơ và hoài bão.  

      Đến tham dự buổi lễ tổng kết có sự hiện diện của ban giám hiệu trường mẫu giáo Sơn Ca, quý phụ huynh cùng tất cả giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh trường mẫu giáo Sơn Ca.

           Mở đầu buổi lễ tổng kết là các tiết mục văn nghệ do các cháu trong đội văn nghệ của trường và các tiết mục do các lớp biểu diễn:

 

Tiết mục múa sôi động "Bống bống bang bang"

Tiết mục hát "Cô giáo" của lớp 5 - 6 tuổi 1

Tiết mục hát "Vui đến trường" của lớp 5 - 6 tuổi 3

 

video-1558619573.mp4

Tiết mục múa "Cô gái Ba Cô"

Tiết mục hát "Vì sao con chim hay hót" của lớp 5 - 6 tuổi 2

Tiết mục hát " Cô và mẹ" của lớp 4 - 5 tuổi 2

 

 

Kết thúc chương trình căn nghệ là tiết mục múa "Đi học"

      Đồng chí Đỗ Thị Lộc - Phó chủ tịch công đoàn trường đọc quyết định khen thưởng, danh sách học sinh được khen thưởng.

      Tại lễ tổng kết năm học 2018 - 2019, nhà trường đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 133 học sinh, trong đó 44 cháu đạt danh hiệu bé ngoan xuất sắc và 89 cháu đạt danh hiệu bé ngoan.  Một số hình ảnh các cháu nhận phần thưởng.

        Một số hình ảnh học sinh nhận thưởng:

           Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu mi sa nhé, tạm biệt thỏ trắng xinh xinh, mai tôi vào lớp một rồi, nhớ lắm quên sao được trường mầm non thân yêu. Lời bài hát thay cho lời các bạn nhỏ 5 tuổi muốn gửi đến trường mầm non, gửi đến cô giáo và các em nhỏ thân yêu. Dù các bạn xa trường mầm non nhưng vẫn luôn nhớ về trường mầm non, nhớ những kỉ niệm ở trường mầm non yêu dấu, nhớ cô giáo, nhớ bạn bè, nhớ những bữa ăn trưa với cử chỉ âu yếm mà cô giáo dành cho các cháu, cùng với lời dặn dò ân cần. 

           Phần thưởng dành tặng cho các con nhân ngày lễ ra trường của các bạn 5 tuổi mà nhà trường gửi tặng chính là những món quà nhỏ động viên tinh thần các con trong năm học vừa qua.

Cô Nguyễn Thị Anh Thư - Phó hiệu trưởng trường mẫu giáo Sơn Ca có đôi lời chia sẻ và dặn dò các cháu

            Trong năm học vừa qua nhà trường đã nhận được sự quan tâm từ các cấp lãnh đạo, các ban ngành cùng sự quan tâm của các bậc phụ huynh đã đóng góp ý kiến, sát cánh cùng nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra và sẽ hoàn thành tốt hơn nữa trong các năm học tiếp theo. 

           Nhà trường xin trân trọng gửi lời cảm ơn cũng như lời chúc sức khỏe tới các bậc phụ huynh và chúc các con luôn ngoan ngoãn và có một mùa hè vui tươi bổ ích.