Dù tết chưa đến, nhưng các bé tại Trường mẫu giáo Sơn Ca đã được sống trong không khí ngày tết của dân tộc tại Hội chợ xuân của bé 2019

         Mùa xuân đang về khắp muôn nơi, xuân rộn ràng, xinh đẹp, xuân về cũng là lúc cỏ cây, hoa lá đâm chồi cùng nhau khoe sắc chào đón một năm mới - xuân Kỷ Hợi 2019.

       Dù tết chưa đến, nhưng các Bé tại Trường mẫu giáo Sơn Ca đã được sống trong không khí ngày tết của dân tộc tại "Lễ hội ẩm thực xuân của bé" 2019 do nhà trường tổ chức, đây là món quà mà nhà trường dành tặng cho các bé dịp cuối năm, để các bé có một ngày được vui đùa, được sống trong không khí ngày tết tại chính ngôi nhà thứ 2 của mình - Trường mẫu giáo Sơn Ca. 

       Để "Lễ hội ẩm thực xuân của bé" đúng nghĩa với tên gọi của nó, các cán bộ giáo viên nhân viên trường đã nỗ lực, cố gắng và sáng tạo để tạo nên hình ảnh chợ xuân qua các gian hàng, mang đậm bản chất quê hương và gẫn gũi, thân thuộc với trẻ. Các cô đã phải chuẩn bị nhiều ngày, tự tay làm nên các vật dụng như: các chậu hoa, cổng vào, câu đối... cùng các đồ chơi hết sức hấp dẫn từ chính những vật dụng hàng ngày để trưng bày tại hội chợ. Có thể nói tất cả các sản phẩm làm bằng tay được trưng bày tại hội chợ đều xuất từ chính bàn tay khéo léo các cô tạo nên với chất lượng hoàn thiện cao. 

 

 

 

              "Lễ hội ẩm thực xuân của bé" được diễn ra vào lúc 7h30 phút ngày 23/1/2019 với sự tham gia của các khách mời gồm các lãnh đạo các ban ngành, tổ chức chính quyền địa phương, Ban giám hiệu các trường mầm non và các bậc phụ huynh học sinh tạo nên không khí hội chợ ẩm thực xuân rộn ràng, vui tươi, gắn kết.

 

 

           Mở đầu chương trình lễ hội là các tiết mục văn nghệ chào mừng xuân do các bé trong đội văn nghệ của trường biểu diễn và tiết mục biểu diễn cồng chiêng vô cùng gần gũi, thân thuộc, mang đậm bản sắc quê hương

 

          Với ý nghĩa mang mùa xuân đến cho trẻ, để trẻ hiểu ý nghĩa của ngày tết và được tham gia một số hoạt động trải nghiệm trong ngày tết thì "Lễ hội ẩm thực xuân của bé" còn mang một ý nghĩa vô cùng nhân văn là trong lễ hội có để một chú heo đất màu vàng với hàng chữ "heo đất yêu thương" với mục đích kêu gọi mọi người tham gia lễ hội có lòng hảo tâm đóng góp, số tiền đóng góp được sẽ để giúp đỡ những học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn.

        Tham gia lễ hội, các bé được tham gia trải nghiệm các hoạt động như làm bánh, nấu chè... được quan sát cách gói bánh tét, bánh chưng:

  

          Không những vậy, hội chợ ẩm thực xuân của bé cũng là ngày các phụ huynh được thực sự giao lưu với nhau, được thưởng thức các món ăn quê hương tại các trại khác trong hội chợ.

Ngoài ra, trẻ còn được tham gia chơi các trò chơi mà trẻ thích ở khu vui chơi riêng trong hội chợ với các trò chơi như: câu cá, ném vòng cổ chai...

           Phiên chợ đã khép lại trong sự háo hức phấn khởi nhưng cũng đầy nuối tiếc của nhiều học sinh. Chắc chắn trong lòng mỗi bé lại thầm ấp ủ, hồi hộp chờ đợi đến phiên chợ của năm sau. Sự mong ngóng của học sinh chính là phần thưởng đầy ý nghĩa đối với các cô giáo của nhà trường bởi vì những việc làm đầy tâm huyết của các  cô đã để lại ấn tượng sâu đậm với các em. Đây quả thực là một lễ hội ý nghĩa với các Bé và gia đình trước kỳ nghỉ đón Tết xuân Kỷ Hợi 2019.