KẾ HOẠCH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN THÁNG 10/2018

* Chủ đề: Nhiệt liệt chào mừng ngày hội người cao tuổi 1/10 và 88 năm ngày Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/101930 – 20/10/2018)

PGD & ĐT TX AYUN PA                                                                                  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MG SƠNCA                                                                                            Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 02/KH-CM                                                                                         IaRtô, ngày 01  tháng 10 năm 2018

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN THÁNG 10/2018

1/ Công tác tư tưởng chính trị :

- Giáo viên chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối chính sách của đảng, pháp luật nhà nước, chấp hành nghiêm quy chế chuyên môn. Đảm bảo ngày giờ công.

- Thi đua dạy tốt, chăm sóc cháu giỏi lập thành tích cao nhất chào mừng các ngày lễ trong tháng.

- Nêu cao vai trò của người giáo viên trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

2/ Công tác chuyên môn :

a/ Chăm sóc giáo dục trẻ:

- Giáo viên làm tốt công tác chủ nhiệm như vận động trẻ đi học đều, tuyên truyền phụ huynh học sinh cho trẻ ăn ở bán trú tại trường để đảm bảo sức khỏe và duy trì tốt sĩ số học sinh học 2 buổi trên ngày.

- Giáo viên chăm sóc trẻ ăn hết phần, hết xuất, trẻ bé cô đút cho cháu. Chăm cho trẻ ngủ đủ giấc, giáo viên không làm việc riêng mà chú ý quan sát trẻ chăm sóc giấc ngủ cho trẻ.

- Không cho trẻ chơi tự do ngoài trời, đảm bảo tính mạn cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi.

- Tiếp tục giáo dục cho trẻ có thói quen nề nếp, hành vi văn minh trong trường lớp như: trẻ biết thưa gửi, chào hỏi người lớn, xin phép, không nói chuyện riêng trong lớp học, không lấy đồ chơi khi cô chưa cho phép. Rửa tay trước khi ăn sau khi đi tiểu tiện, súc miệng bằng nước muối sau khi ăn.

- Nhắc nhở trẻ đến lớp cất đồ dùng cá nhân của trẻ, để dép, cặp đúng quy định.

- Giáo dục trẻ lấy đúng khăn, ly của trẻ đúng kí hiệu.

- Nhắc nhở phụ huynh đưa đón trẻ đúng giờ quy định của nhà trường.

- Tăng cường công tác phòng bệnh cho trẻ như đau mắt đỏ, sốt xiêu vi, sốt xuất huyết. Phối hợp với trạm y tế xã khám sức khỏe đầu năm cho trẻ, phun thuốc muỗi cho trường, lớp…

- Thường xuyên vệ sinh lớp nhóm, rửa mặt cho trẻ trước khi trả trẻ.

- Giặt chiếu gối, tổng dọn vệ sinh.

b/ Nhiệm vụ của cô :

* Thực hiện chương trình giảng dạy:

- Giáo viên thực hiện nghiêm nội quy quy chế chuyên môn; Lên lớp soạn bài và làm đồ dùng đầy đủ để phục vụ cho cô và trẻ hoạt động.

+ Thực hiện chủ đề: Tôi là ai; Đôi bàn tay; Trang phục của bé.

- Hoạt động đầu tuần mở Bài nhạc Quốc ca cho học sinh nghe và hát cùng cô.

- Thực hiện đúng lịch sinh hoạt 1 ngày của trẻ. Bổ sung các bài học còn thiếu vào sách học tập của trẻ.

- Thực hiện tập thể dục sáng toàn trường theo nhạc tập theo lớp. Thường xuyên chú ý đến các cháu nhút nhát, gọi cá nhân trẻ lên đọc thơ, hát...để tạo cho trẻ tính mạnh dạn tự tin trước đám đông. Tăng cường Tiếng Việt cho trẻ DTTS mọi lúc mọi nơi.

- Lồng ghép tích hợp tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh vào trong bài học 1 cách có hiệu quả.

- Tăng cường phát triển thể chất cho trẻ vào các hoạt động như hoạt động thể dục đầu giờ, hoạt động ngoài trời….

- Thanh tra nội bộ 01 giáo viên.

- Tổ chức 1 giờ dạy thao giảng vào tuần 6.

- Tổ trưởng xây dựng kế hoạch thao giảng cấp tổ, tổ chức cho giáo viên bóc thăm tiết dạy và lập danh sách nộp chuyên môn vào ngày 15/10/2018.

- Tuần 8 từ ngày 22 - 26/10/2018 giáo viên tham gia thao giảng giờ dạy tốt cấp tổ.

- Tuần 9 giáo viên bóc thăm bài thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019.

- Tổ trưởng, tổ phó đưa kế hoạch chuyên môn duyệt vào chiều thứ 5 hàng tuần.

- Nộp đánh giá chủ đề đúng thời gian quy định. Vào sáng thứ 2 của tuần tiếp theo.

- Cập nhật đầy đủ thông tin trẻ, sức khỏe trong sổ theo dõi.

* Công tác tự học, tự bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn:

- Ban giám hiệu dự giờ bồi dưỡng chuyên môn giáo viên

- Gv thường xuyên đi dự giờ học hỏi rút kinh nghiệm.

- Đăng ký đề tài NKKHSPUD cấp trường nộp 05/10.

- Học tập bồi dưỡng thường xuyên theo kế hoạch.

- Giáo viên chủ nhiệm các lớp hoàn thiện cập nhật phần mềm smass hàng tuần kịp thời.

* Sử dụng, tự làm đồ dùng dạy học:

- Tiếp tục trang trí các góc trong nhóm lớp cho hoàn thiện, trang trí lớp theo chủ đề Tôi là ai; Đôi bàn tay; Trang phục của bé; Miệng.

- Tăng cường làm đồ dùng dạy học theo từng chủ đề và tiết dạy thao giảng tổ.

- Sắp xếp đồ dùng đồ chơi gọn gàng ngăn nắp.

- Bảo quản và sử dụng đồ dùng, đồ chơi nhà trường cấp phát.

c/ Công tác nuôi dưỡng:

- Tiếp phẩm đi chợ đúng thực đơn, đúng nơi hợp đồng thực phẩm, chọn thức ăn tươi, ngon.

- Nhà bếp chế biến thức ăn hợp khẩu vị trẻ.

- Xây dựng thực đơn tháng 10 phù hợp với học sinh nộp về HT phê duyệt theo đúng quy định.

- Cấp dưỡng vệ sinh bếp sạch sẽ

- Kiểm tra công tác bán trú, hoạt động của các bộ phận bếp ăn.

- Cấp dưỡng thực hiện đúng quy trình bếp 1 chiều, mang bao tay và khẩu trang trong khi chế biến.

- GV động viên khuyến khích trẻ ăn hết xuất, hết khẩu phần. Chăm sóc trẻ ngủ đủ giấc.

d/ Công tác khác:

- Tập văn nghệ cho trẻ tổ chức ngoại khóa ngày LHPNVN lồng ghép vào họp mặt đầu tuần sáng thứ hai.

- Vệ sinh nhóm lớp, giặt khăn, chiếu gối sạch sẽ.

- Chuyên môn dạy giờ quy định.

- Vận động phụ huynh nộp các khoản tiền, giấy tờ liên quan đến chế độ học sinh.

- Hoàn thiện các báo cáo nộp đúng thời gian./.

Nơi nhận:                                                               PHÓ HIỆU TRƯỞNG

- HT: BC;

- GVCN: Thực hiện;