Trường MẪU GIÁO SƠN CA là trường mẫu giáo đóng trên địa bàn xã Ia Rtô, trường mẫu Giáo Sơn Ca có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt trình độ từ chuẩn trở lên. Đến với trường MẪU GIÁO SƠN CA chúng ta thật sự bị cuốn hút bởi khuôn viên trường lớp thật vui tươi, đẹp mắt, được sắp xếp một cách khoa học, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ đảm bảo yêu cầu chăm sóc và giáo dục trẻ.

Với mục tiêu lớn là phát triển tốt nhất về trí tuệ và toàn diện nhân cách trẻ, vì thế Trường MẪU GIÁO SƠN CA luôn luôn xem tri thức của Giáo viên là yêu cầu quan trọng. Do đó, trường đã xây dựng được một đội ngũ CB-GV-NV có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề mến trẻ, tất cả đều đạt trình độ chuẩn trở lên, ngoài nghiệp vụ chuyên môn sư phạm mầm non toàn bộ giáo viên đều có trình độ cơ bản về ngoại ngữ, tin học, thành thạo trong việc ứng dụng CNTT vào dạy và học, quản lý trường học, đủ năng lực để tổ chức tốt hoạt động một ngày của bé tại trường, luôn nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện.

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC CỦA NHÀ TRƯỜNG

NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - TỰ TIN

Tất cả các khối lớp đều thực hiện chương trình giáo dục mầm non phù hợp với bối cảnh địa phương, chương trình nhấn mạnh vào việc cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng theo hướng tích hợp, phù hợp với đặc điểm phát triển và khả năng của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm-xã hội, thẩm mỹ, phương pháp giáo dục thân thiện-tích cực, tôn trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ, chú trọng phát triển kỹ năng sống, kỹ năng xã hội ở trẻ, hình thành ở trẻ thói quen suy nghĩ một cách độc lập, sáng tạo, chuẩn bị tốt cho trẻ khi vào học lớp Một.

Những kết quả đạt được của Trường MẪU GIÁO SƠN CA cùng với truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt khó đi lên của toàn bộ đội ngũ sẽ là động lực quan trọng giúp trường tiến đến một tầm cao mới, chắc chắn sẽ củng cố thêm niềm tin của các bậc phụ huynh về một trường mẫu giáo chất lượng của Thị Xã Ayun Pa nói chung và trên địa bàn xã Ia Rtô nói riêng.

Từ khi thành lập trường đến nay, Trường Mẫu giáo Sơn Ca luôn nỗ lực phấn đấu và trưởng thành, Trường Mẫu giáo Sơn Ca đã nhận được nhiều khen thưởng cao quí, đáng trân trọng của các cấp lãnh đạo:

- Nhiều năm liền trường vinh dự được Phòng Giáo dục-Đào tạo, UBND Thị Xã tặng bằng khen đạt danh hiệu " Tập thể lao động tiên tiến" và UBND tỉnh Gia Lai tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc".

- Năm học 2014-2015 trường được vinh dự nhận cờ thi đua do UBND Tỉnh Gia Lai khen tặng.

- Năm học 2019-2020 trường được vinh dự nhận cờ thi đua do UBND Tỉnh Gia Lai khen tặng

- Năm học 2019 - 2020 trường được vinh dự công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và kiểm định chất lượng đạt mức độ II.

Để phát huy những thành tích đạt được, trường MẪU GIÁO SƠN CA l sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu đạt trường Mầm non Đạt chuẩn Quốc gia Mức độ II, để đưa trường tiến đến một tầm cao mới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành học trong thời kỳ đổi mới và hội nhập cũng như phù hợp với sự phát triển nhanh của xã hội, luôn xứng đáng là lá cờ đầu của bậc học mầm non trên xã nhà.